Mekong Smart City

Mekong Smart City
Mekong Smart City

Dự án do NovaGroup phát triển, hứa hẹn trở thành đòn bẩy thúc đẩy kinh tế Đồng Tháp, An Giang và cả vùng Tây Nam Bộ.

Tại buổi báo cáo ý tưởng “Quy hoạch phát triển Mekong Smart City”, sau khi nhận đề xuất các ý tưởng quy hoạch từ NovaGroup, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, đây là dự án có quy mô lớn, liên quan đến sự phát triển kinh tế – xã hội khu vực biên giới.

Ý tưởng phát triển dự án Mekong Smart City do NovaGroup đề xuất được kỳ vọng trở thành điểm đến thu hút du lịch tiểu vùng sông Mekong. Đây cũng là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của hai tỉnh An Giang, Đồng Tháp nói riêng và cả vùng Tây Nam Bộ, từng bước kiến tạo những khu đô thị biên giới kiểu mẫu tại Việt Nam.

11 dự án thành phần của du an Mekong Smart City bao gồm: khu đô thị Blue Dragon; làng nghề Bùi Thanh Thủy; Las Vegas Island; Mekong; Mekong Logistics; Khu chế xuất Mekong SEZ; Làng nghỉ dưỡng, khu nhà ở biệt thự vườn Mekong Village; Khu công nghiệp sạch Mekong Industry Zone tại TP Hồng Ngự; Mekong Agro Center; Mekong Airport; Khu công nghệ AI.

Đồng bằng sông Cửu Long là vùng kinh tế quan trọng trong sự phát triển bền vững của cả nước. Khu vực có vị trí địa – chính trị và an ninh quốc phòng trọng yếu và là đồng bằng châu thổ lớn nhất của Đông Nam Á.

Mekong Smart City

TỔNG QUAN DỰ ÁN MEKONG SMART CITY

Tên dự án: Mekong Smart City

Vị trí tọa lạc: thị xã Tân Châu và Huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp

Chủ đầu tư: Tập đoàn Nova Group

Quy mô diện tích: 7.500ha

Quy mô quy hoạch: 11 tiểu dự án thành phần

Loại hình:

Khu nhà ở thấp tầng: biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố, shophouse

Khu nhà ở cao tầng: nhà ở xã hội, chung cư, khách sạn

Công trình tiện ích: công viên cây xanh, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính, trung tâm y tế, trường học các cấp, khu thể dục thể thao

Mekong Smart City
Tổng quan dự án Mekong Smart City Đồng Tháp

VỊ TRÍ DỰ ÁN MEKONG SMART CITY ĐỒNG THÁP

Dự án Mekong Smart City Novaland sở hữu quỹ đất vàng tọa lạc tại thị xã Tân Châu và Huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp – khu vực giáp ranh với tỉnh An Giang. Vị trí của dự án hội tụ đầy đủ các yếu tố cần và đủ để kiến tạo nên “thành phố ven sông” đẳng cấp, là nơi an cư lạc nghiệp, nghỉ dưỡng, du lịch tuyệt với tại tiểu vùng sông Mekong trong tương lai.

Được biết tới là tỉnh thành trực thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Đồng Tháp có 4 phía tiếp giáp với tỉnh Tiền Giang và Long An ở phía Đông, phía Tây là tỉnh An Giang, phía Bắc là vương quốc Campuchia và phía Nam là tỉnh Vĩnh Long. Đây là nơi cư dân Mekong Smart City Đồng Tháp dễ dàng sinh sống, gắn bó lâu dài vì giao thông kết nối liên vùng cực kỳ linh hoạt, không chỉ các tỉnh thành lân cận mà còn mở rộng đến cả các tỉnh thuộc Campuchia láng giềng. Một số tuyến đường huyết mạch như: ĐT841, ĐT842, ĐT844, Quốc lộ 54, Quốc lộ 80…cùng với đó là hệ thống giao thông đường thủy, bến cảng tàu.

Đáng chú ý, những công trình giao thông trọng điểm của trung ương và tỉnh đã hoàn thành và dự kiến hoàn thành, góp phần rút ngắn thời gian cũng như khoảng cách giữa thành thị và nông thôn. Có thể kể tới như: nâng cấp Quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh – Hồng Ngự, dự án cao tốc Mỹ An – Cao Lãnh, đường cao tốc An Hữu – Cao Lãnh, đường Sở Tư pháp kết nối đường Tân Việt Hòa, đường ĐT 846 đoạn từ Tân Nghĩa đến Quốc lộ 30, hệ thống giao thông kết nối hạ tầng du lịch và nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp…

Mekong Smart City
Vị trí dự án Mekong Smart City Đồng Tháp

Tiện ích đẳng cấp 5* Mekong Smart City

Mekong Smart City

Mekong Smart City
Khu trung tâm và quảng trường sự kiện lễ hội 
Mekong Smart City
Khu Thiền Viện, Bảo Tháp và Phật Bà Quan Âm cao 60m
Mekong Smart City
Khu vui chơi giải trí ven sông và bến du thuyền

Mekong Smart City

Mekong Smart City

Mekong Smart City

Mekong Smart City

Mekong Smart City

Mekong Smart City

Mekong Smart City

Mekong Smart City

Mekong Smart City

G

093 222 8630