Dùng đòn bẩy tài chính hiệu quả trong đầu tư bất động sản

Dùng đòn bẩy tài chính hiệu quả trong đầu tư bất động sản

Đầu tư vào bất động sản (BĐS) mặt tiền biển sở hữu lâu dài được xem là kênh có khả năng sinh lời cao – an toàn – bền vững. Và việc sử dụng đòn bẩy tài chính đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo tỷ suất sinh lời hiệu quả. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần tính toán một chiến lược đầu tư thông thái để phát huy tối đa lợi thế và kiểm soát rủi ro từ phương pháp được xem là “con dao hai lưỡi” trong lĩnh vực đầu tư BĐS này.

Lựa chọn nguồn vay đúng đắn, hợp lý

Đòn bẩy tài chính là phương pháp hỗ trợ đắc lực cho nhà đầu tư bằng việc sử dụng nguồn lực tài chính bên ngoài để đầu tư BĐS. Có nhiều nguồn vay để nhà đầu tư chọn vay như vay qua người quen, qua ngân hàng, qua thẻ tín dụng, qua gói vay theo các chương trình hỗ trợ của nhà nước, vay đầu tư nhóm chung với người khác… Trong đó, vay vốn qua ngân hàng được đánh giá mang lại lợi ích lớn và an toàn hơn, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư BĐS. Thực tế lượng vốn đầu tư vào BĐS ngày càng tăng, tín dụng đang trên đà tăng trưởng cũng kéo theo xu hướng vay mua nhà dự án ngày càng phổ biến.

Lợi ích dễ thấy nhất khi sử dụng các khoản vay ngân hàng để mua nhà là việc cân bằng, tối ưu dòng tiền ròng của các nhà đầu tư và giảm rủi ro thanh khoản. Khi vay mua BĐS, việc chọn các dự án pháp lý đầy đủ, vị trí đắc địa, ngân hàng tài trợ, được quản lý vận hành bởi các thương hiệu đẳng cấp quốc tế và có cam kết lợi nhuận sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả cao cho nhà đầu tư.

Dùng đòn bẩy tài chính hiệu quả trong đầu tư bất động sản

Người đầu tư còn có thể chủ động trước biến động của thị trường, đặc biệt trong khoảng thời gian thị trường đang rất nhạy cảm hiện nay. Khả năng xoay vốn nhanh để đầu tư đón đầu tiềm năng tăng giá là yếu tố quan trọng để đầu tư thành công. Sử dụng đòn bẩy tài chính trở thành phương án khả thi khi cho phép người đầu tư nhanh chóng “xoay” dòng tiền, tối ưu hoá phương án sử dụng vốn tự có để đạt lợi nhuận cao hơn nhiều lần so với không dùng đòn bẩy tài chính. Với thủ tục đơn giản khi chỉ mất vài ngày để ngân hàng xét duyệt và giải ngân.

Thêm vào đó, việc vay vốn qua ngân hàng liên kết với dự án BĐS cũng là phương án đầu tư an toàn hơn vì trước khi liên kết với chủ đầu tư, các ngân hàng đã tiến hành thẩm định để đảm bảo năng lực và uy tín của chủ đầu tư. Với các dự án tiềm năng lớn, nhà đầu tư sẽ có cơ hội hưởng lãi suất ưu đãi, và được ngân hàng tạo điều kiện vay vốn tốt nhất với ưu đãi hấp dẫn. Các khoản vay sẽ được giải ngân theo tiến độ thanh toán với chủ đầu tư. Bên cạnh đó, nếu nhà đầu tư không có sẵn tài sản thế chấp giá trị cao, với các dự án pháp lý đầy đủ, các ngân hàng liên kết sẽ hỗ trợ để họ có thể thế chấp chính căn nhà họ đang mua.

Chọn dự án tiềm năng, khoản vay tốt

Chọn đúng dự án tiềm năng, bên cạnh các chính sách thanh toán linh loạt đến từ ngân hàng liên kết với chủ đầu tư là yếu tố tiên quyết quyết định đến hiệu quả đầu tư của phương pháp đòn bẩy tài chính. Dự án Venezia Beach Bình Châu – Luxury Residences and Resort vừa được Hưng Vượng Developer giới thiệu ra thị trường, đây đang là dự án thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư trên thị trường BĐS hiện nay.

Nhà phố Venezia Beach là tổ hợp thương mại, giải trí, nghỉ dưỡng và du lịch 5 sao nằm trên cung đường Hồ Tràm – Bình Châu. Dự án có quy mô 72ha, giai đoạn đầu tiên cung cấp ra thị trường 681 sản phẩm thấp tầng mặt tiền biển sở hữu lâu dài được quản lý vận hành bởi Best Western Premier Collection, dưới thương hiệu: Biệt thự Venezia Beach Bình Châu BW Premier Collection by Best Western. Ngoài ra, dự án còn 80 siêu biệt thự biển và khối khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế được Marriott International quản lý vận hành dưới thương hiệu: Sheraton Binh Chau Resort & Spa. Cùng nhiều sản phẩm khác sẽ triển khai trong các đợt tiếp theo.

Dự án có sự đồng hành của ngân hàng HDBank với gói tài chính triển khai dự án trên 1,500 tỷ và đồng hành tài trợ cho khách hàng cá nhân khi mua sản phẩm của dự án Shophouse Venezia Beach với hỗ trợ cho vay lên đến 70% tổng giá trị sản phẩm. Với chính sách 3 không dành cho khách hàng: không trả lãi suất, không phí tất toán trước hạn, không trả nợ gốc cho tới khi bàn giao nhận nhà.

Đặc biệt, khách hàng chỉ cần thanh toán 20% cho đến khi nhận nhà, chính sách này sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro cho việc hàng tháng phải trả số tiền quá nhiều cho cả gốc lẫn lãi. Đây là chính sách khẳng định năng lực tài chính mạnh mẽ của chủ đầu tư cùng sự hỗ trợ của Ngân Hàng liên kết chiến lược, hỗ trợ tốt nhất khách hàng sử dụng đòn bẩy tài chính. Đối với các giao dịch giữ chỗ chuyển cọc thành công trong tháng 5/2021, nhà đầu tư sẽ được giảm ngay 0.5% tổng giá trị sản phẩm. Chính sách thanh toán khá nhẹ nhàng khi nhà đầu tư có thể được chia làm 3 giai đoạn thanh toán.

Đáng nói, chủ đầu tư cam kết lợi nhuận cho thuê tối thiểu lên đến 5%/năm – đây được đánh giá là mức cam kết khả thi đối với một dự án nghỉ dưỡng sở hữu vị trí đắc địa, pháp lý đầy đủ, sản phẩm đa dạng và được vận hành bởi hai tập đoàn Marriott International và Best Western Premier Collection.

Đối với khách hàng mua với số lượng nhiều, mức chiết khấu được tặng như sau: 1% khi mua 2 sản phẩm, 2% khi mua 3 sản phẩm và 3% dành cho khách hàng mua từ 4 sản phẩm. Khách hàng sẽ được tặng mức chiết khấu lần lượt là 7%, 9% và 13% tương ứng với các phương thức thanh toán 50%, 70% và 95%.

Trong giai đoạn thị trường nhiều biến động khó lường hiện nay, nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng. Mọi sự tính toán sai lệch về việc chọn dự án, chọn khoản vay sẽ khiến việc đầu tư gặp khó khăn, gây ra sự ngưng đọng về vốn và lãi suất. Nhà đầu tư cũng cần đặc biệt lưu ý về nguồn vốn cố định và thu nhập chủ động của cá nhân, đảm bảo số tiền gốc và lãi hàng tháng không được quá 50% thu nhập cá nhân để đề phòng rủi ro.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Qúy khách vui lòng liên hệ phòng kinh doanh dự án để biết giá bán chương trình bán hàng bảng giá dự án chúng tôi luôn cập nhật liên tục. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng chúng tôi mọi thông tin của quý khách sẽ được bảo mật.
Hotline : 0932228630
Website: Dự án Venezia Beach Bình Châu

G

093 222 8630